Select Page

Phần mềm quyết toán GXD tự động hóa thanh quyết toán điều chỉnh giá hợp đồng

Phần mềm quyết toán GXD tự động hóa thanh quyết toán điều chỉnh giá hợp đồng

Phần mềm Quyết toán GXD công cụ tốt nhất, không thể thiếu với bất kỳ kỹ sư QS nào trên công trường.

Tại sao phần mềm Quyết toán GXD là lựa chọn tốt nhất? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ để lựa chọn được công cụ phù hợp để làm thanh quyết toán hợp đồng A-B.

Công việc thanh quyết toán là công việc phức tạp và đòi hỏi phần mềm rất linh hoạt. Sự linh hoạt này trước giờ chúng ta phải dùng Excel, rồi to tay chèn dòng/chèn cột, lập công thức. Tuy nhiên, với Excel thì bạn vẫn phải làm quá nhiều thao tác thủ công, vẫn rất tốn thời gian và công sức.

Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên Excel được lập trình tự động hóa rất nhiều tác vụ xử lý dữ liệu thủ công, lặp đi lặp lại trước đây của bạn. Quyết toán GXD đáp ứng được các nhu cầu:

 • Mối liên hệ và thuật toán tính toán riêng tùy theo loại hợp đồng và thỏa thuận thanh toán, tạm ứng…
 • Chèn dòng, chèn cột, hiện/ẩn dòng cột, chèn thêm các bảng tính phụ. Tương ứng 1 lần thanh toán là rất nhiều cột và bảng tính phải chèn thêm vào. Ví dụ: Có những hợp đồng, gói thầu nhiều giai đoạn thanh toán. Bạn làm thế nào để quản lý thanh toán 120 giai đoạn?
 • Bảng tính khối lượng trong hợp đồng theo PL03a, phát sinh theo PL04 của Thông tư 08/2016/TT-BTC và nhiều văn bản, thông tư, nghị định khác có liên quan.
 • Mỗi lần tính toán lại 1 lần lũy kế, 1 lần phải so sánh các điều kiện khối lượng lũy kế so với khối lượng hợp đồng thế nào? Tăng hay giảm? tăng/giảm thì có được thanh toán, điều chỉnh không? tính vào PL03a hay đưa vào PL04?
 • Tính bù trừ, đơn giá mới, phân khai khối lượng, chênh lệch giữa giá mới và giá cũ
 • Kiểm soát khối lượng giữa các giai đoạn so với khối lượng trong hợp đồng. Phải theo dõi thanh toán đến 80% thì phải thu hồi hết tạm ứng.
 • Kiểm soát khối lượng, quyết toán giai đoạn, quyết toán phần ngầm, phần khuất lấp, che kín…
 • Thanh toán khối lượng trong hợp đồng trước, khối lượng phát sinh phải thêm giá chào mới tùy trong hay ngoài hợp đồng, lớn hơn hay nhỏ hơn 20% giá trị trong hợp đồng.
 • Lập dự toán phát sinh như nào.
 • Thanh toán xong làm hồ sơ Quyết toán A-B (quyết toán hợp đồng) phải thuận lợi và khớp số liệu.
 • In hồ sơ, trình các bên ký và có thể kết thúc xây dựng với hồ sơ gọn gàng.
 • … còn rất nhiều yêu cầu.

Phần mềm Quyết toán GXD được lập trình chạy trên Excel tương tự Dự thầu GXD và Dự toán GXD. Ý tưởng hoàn toàn mới và tự sáng tác từ thực tế công việc làm thật và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại GXD.

Mỗi video bạn hãy chịu khó xem và nhặt lấy kiến thức hữu ích cho mình

Những Kỹ sư QS làm việc thực sự, hiểu biết kiến thức chuyên sâu và có quá trình nghiên cứu lâu dài mới hiểu được. Không thể là sự sao chép lại hoặc từ một vài góp ý đơn lẻ của “thói làm việc du kích, cần gì thì mới tìm đó”. Để làm được phần mềm Quyết toán GXD cần có cái đầu tổng hợp từ ít nhất 9 loại tư vấn từ khâu chuẩn bị, đến khâu kết thúc xây dựng….

Không chỉ là Phần mềm, Quyết toán GXD là một Giải pháp đi kèm 1 hệ giáo trình, chương trình đào tạo cấp chứng chỉ và quy trình tư vấn nghiệp vụ bài bản. Phải có năng lực tư vấn, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ thực sự mới làm được.

Trên tất cả, vì làm thật, hiểu thật nên các tác giả chia sẻ với các đồng nghiệp: Những khổ đau, vất vả, vò đầu bứt tai nhiều đôi khi có cả cảm giác bế tắc vì công tác hồ sơ thanh quyết toán. Nếu bạn đã từng trải qua sẽ hiểu.

Phần mềm Quyết toán GXD rất nhiều tài liệu hướng dẫn, chương trình đào tạo bài bản

Để đặt mua phần mềm Quyết toán GXD mời bạn liên hệ ngay Ms Thu An 0974 889 500. Để đăng ký dùng thử mời bạn truy cập https://gxd.vn.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *