Select Page

Cập nhật phần mềm Quyết toán GXD thanh toán theo biểu mẫu 08b

Cập nhật phần mềm Quyết toán GXD thanh toán theo biểu mẫu 08b

Thông tin cập nhật phần mềm Quyết toán GXD. Các bạn đồng nghiệp, khách hàng và học viên GXD xin theo dõi chủ đề này. Các thông tin về cập nhật phần mềm Quyết toán GXD sẽ đăng ở đây.

Ngày 05/05/2020, Phần mềm Quyết toán GXD đã cập nhật theo biểu mẫu 08b của Nghị định số 11/2020/NĐ-CP. Các khách hàng sử dụng phần mềm Quyết toán GXD và học viên lớp Thanh quyết toán GXD đã có thể cài lại bản mới nhất để cập nhật phần mềm theo biểu mẫu 08b.

Có nhiều bạn vẫn lăn tăn là thanh toán theo biểu mẫu 08b thì trình bày gộp chung hay tách riêng (khối lượng trong hợp đồng như 03a, khối lượng phát sinh như 04)?

Các giảng viên GXD, kỹ sư phát triển phần mềm Quyết toán GXD đã nghiên cứu nghị định 11/2020/NĐ-CP (phải đặt các tình huống thanh toán, phát sinh vào chạy phần mềm thì mới hiểu, nghĩ không thì sẽ không ra):
Thực ra bản chất vấn đề khá là dễ, nhưng do chúng ta mới tiếp nhận thông tin nên cũng hơi bối rối.
Bản chất biểu mẫu 08B chỉ là biểu mẫu thôi. Còn muốn thanh toán khối lượng xây lắp hoàn thành, chúng ta vẫn phải áp dụng Nghị định số 37/2015/NĐ-CP, Thông tư số 07/2016/TT-BXD, Thông tư số 08/2016/TT-BTC và Hợp đồng xây dựng đã ký.

Như thế có nghĩa là cột đơn giá bổ sung vẫn chỉ dành cho Hợp đồng đơn giá điều chỉnh. Nếu những công tác nào ký thêm (phát sinh thêm), mà có đơn giá khác đi thì phần đó phải đưa thành đầu việc khác không thể gộp chung trong đầu việc cũ nữa.

Câu hỏi có thể một vài bạn vẫn lăn tăn: Phần đó phải đưa thành đầu việc khác thì trình bày bên dưới và ngay trong sheet biểu mẫu 08b hay phải tách riêng ra sheet khác?
Câu trả lời là: trình bày ngay trong sheet đó, tách thành mục theo Phụ lục hợp đồng ra khỏi phần Khối lượng theo hợp đồng, đưa xuống bên dưới.

Đem câu hỏi gộp chung hay tách riêng trao đổi với chị Phó Vụ trưởng Vụ Kho bạc – Bộ Tài chính, chúng tôi cũng nhận được câu trả lời là gộp chung.

Như vậy, phần mềm Quyết toán GXD bản mới cập nhật theo hướng trên. Về lý thuyết, thuật toán giải quyết bài toán phải do người dùng đưa ra, lập trình làm theo. Nhưng ở đây chúng tôi đã chủ động nghiên cứu thuật toán và chủ động giải quyết bài toán giúp các bạn đỡ phải nghĩ đau đầu. Bạn hãy cùng sử dụng phần mềm Quyết toán GXD bản mới nhất và có vấn đề gì thì phải hồi để chúng tôi cập nhật, cải tiến cho phù hợp nhé.

Một điều nho nhỏ: Phần mềm Quyết toán GXD chưa có chức năng cập nhật tự động. Cảm phiền bạn cài lại bản mới nhất nhé. Hãy giới thiệu cho nhiều người sử dụng hơn, đề chúng tôi có điều kiện phát triển và cải tiến phần mềm Quyết toán GXD mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng thêm nhiều chức năng tiện lợi đề bạn sử dụng.

  • Mời bạn truy cập https://gxd.vn để tải bộ cài GxdsoftNew.exe nhé.
  • Kênh video: https://youtube.com/thanhquyettoan
  • Khóa học thanh quyết toán GXD chất nhất quả đất, các Kỹ sư QS luôn thích học nội dung này nhất. Mời bạn ghi danh ngay với Ms Thu An 0974 889 500
  • Group Zalo trao đổi nhanh với các chuyên gia và giảng viên GXD am hiểu hợp đồng và thanh quyết toán, thể hiện qua việc nghiên cứu thành thuật toán của phần mềm Quyết toán GXD: https://zalo.me/g/bxfiiv631

Có những điều chúng tôi nghiên cứu biểu mẫu 08b vẫn thấy khó. Rất mong nhận được nhiều ý kiến góp ý và phản ánh của bạn đọc đề chúng tôi cải tiến phần mềm Quyết toán GXD chạy cho chuẩn hơn theo mẫu 08b. Trao đổi luôn vào group Zalo nói trên hoặc email tới địa chỉ theanh@gxd.vn. Xin trân trọng cảm ơn.

Ví dụ: tinh thần PL08b đến hiện tại là dùng 1 biểu thôi thì trong 1 giai đoạn thanh toán cả Khối lượng trong hợp đồng và phát sinh ngoài hợp đồng thì thể hiện thế nào?
Nếu bạn làm theo gộp chung vào 1 biểu (không tách ra như 03a và 0b như trước) mà trình bày Trên và Dưới: Bên trên là thanh toán khối lượng hoàn thành theo hợp đồng, bên dưới là khối lượng theo phụ lục hợp đồng. Vậy thì phần đuôi của 08b nếu tách trên dưới thì ghi như thế nào, phần nào thể hiện cho phần đó?

Hướng dẫn lập Bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành theo mẫu 08b Nghị định 11/2020/NĐ-CP

Hướng dẫn lập Bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành theo mẫu 08b Nghị định 11/2020/NĐ-CP

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *