Select Page

Phần mềm Quyết toán GXD tốt nhất để làm hồ sơ thanh quyết toán

Phần mềm Quyết toán GXD tốt nhất để làm hồ sơ thanh quyết toán

Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên nền Excel, tốt nhất để làm hồ sơ thanh quyết toán, công cụ giúp bạn làm thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán A-B

I. CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM QUYẾT TOÁN GXD

1. Xác định giá trị thanh toán khối lượng công việc hoàn thành

Bạn nhập số liệu bóc tách khối lượng vào tự động tính toán tương tự như phần mềm dự toán. Tự động tạo ra phụ lục 03.a cho các giai đoạn (nhấn mạnh: các giai đoạn có sự liên hệ tự động, tự động kiểm soát khối lượng, nếu vượt so với hợp đồng sẽ tự động phân tách ra cho bạn rõ, nếu làm bằng Excel thuần thì bạn rất vất vả).

2. Xác định khối lượng công tác phát sinh trong và ngoài hợp đồng, lập đơn giá mới cho công việc phát sinh ngoài hợp đồng

Khối lượng công việc nhập vào, phần mềm tự động tính theo từng giai đoạn, cộng lũy kế các giai đoạn, so sánh với khối lượng hợp đồng và tự động phân tách khối lượng công tác phát sinh trong và ngoài hợp đồng. Chính xác và chuẩn theo quy định hiện hành, giảm thiểu rất nhiều khả năng bị xuất toán do thanh toán sai hoặc không kiểm soát được khối lượng các giai đoạn.

Đơn giá cho công việc phát sinh ngoài hợp đồng được tự động lập công thức chiết tính theo định mức, bạn chỉ việc nhập giá vật liệu, giá nhân công, giá ca máy điều chỉnh vào là xong. Đơn giá tự động link (liên kết) vào đúng vị trí công tác, bạn không phải còng lưng link tay như làm bằng Excel. Điều tuyệt vời là link này là link trực tiếp (Direct link) trên Excel không dùng hàm Vlookup, nên bảng tính nhẹ – chạy nhanh và bạn có thể dễ dàng kiểm tra bất kỳ giá nào bằng tổ hợp phím Ctrl + [ rất đơn giản, gọn lẹ.

3. Tính khối lượng chi tiết theo từng giai đoạn

Bình thường mỗi giai đoạn bạn dùng bảng tiên lượng của phần mềm dự toán hoặc Excel. Diễn giải khối lượng nghiệm thu bạn phải lưu theo nhiều sheet, hoặc lưu trên nhiều file… việc phân chia và lưu trữ hồ sơ luôn có nhiều file, chỉ việc mở ra, tra cứu đối chiếu số liệu cũng mệt rồi, chưa nói tính toán.

Phần mềm Quyết toán GXD quản lý tất cả các giai đoạn thanh toán của bạn trên 1 file. Gồm: tính toán, lưu trữ và kiểm soát khối lượng chi tiết từng giai đoạn, liên kết tất cả các giai đoạn, bảng thanh toán các giai đoạn, quyết toán hợp đồng A-B và phát sinh… tất tần tật trên 1 file. Rất gọn gàng, rõ ràng mạch lạc và chính xác.

4. Điều chỉnh trực tiếp đơn giá trong trường hợp hợp đồng đơn giá điều chỉnh hoặc hợp đồng đơn giá cố định

Trong trường hợp hợp đồng đơn giá điều chỉnh hoặc hợp đồng đơn giá cố định có phát sinh lớn hơn 20% khối lượng theo hợp đồng. Phần mềm Quyết toán GXD cũng được lập trình để tự động kiểm soát điều này. Phân tách kiểm soát điều chỉnh giá theo đúng quy định.

5. Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên Excel nên rất linh hoạt, đáp ứng tiến độ khẩn trương

Hợp đồng xây dựng muôn hình vạn trạng, rất nhiều tình huống chẳng công trình nào giống công trình nào. Nên công tác thanh quyết toán hợp đồng rất phức tạp. Chỉ có phần mềm Excel với khả năng tạo thêm sheet, chèn thêm dòng thêm cột, lập hàm lập công thức, lọc dữ liệu… mới đáp ứng được tốt công việc thanh quyết toán của bạn.

Phần mềm Excel được Microsoft lập trình các tính toán phổ biến toàn cầu, cho phép lập trình mở rộng thêm những tính năng đáp ứng nhu cầu local, area (địa phương, vùng lãnh thổ). Microsoft không phát triển các lệnh phục vụ cụ thể công tác Thanh quyết toán tại Việt Nam. GXD JSC đã lập trình phát triển thêm các lệnh mở rộng cho Excel qua nghiên cứu các thao tác lặp đi lặp lại, tốn nhiều thời gian công sức của người làm Thanh quyết toán.

Phần mềm Quyết toán GXD được lập trình chạy trên Excel, có nghĩa là bạn chạy thanh quyết toán song song Excel + Quyết toán GXD ngay trên bảng tính Excel. Khi làm thanh quyết toán bạn mở ra file Excel, làm ngay trên đó, lưu lại là file Excel luôn. Gửi đi cho người khác mở file cũng chỉ cần Excel, không cần phải có phần mềm quyết toán. Không cần phải công đoạn xuất nhập gì phiền hà, muốn chỉnh gì là chỉnh được ngay.

II. Bạn kế thừa luôn bề dày nghiên cứu và phát triển Quyết toán GXD

Phần mềm Quyết toán GXD là phần mềm được phát triển đầu tiên tại Việt Nam, chuyên dùng cho công tác thanh quyết toán. Khi chọn sử dụng phần mềm Quyết toán GXD, bạn được hưởng luôn được hệ thống video, tài liệu hướng dẫn, giáo trình, chương trình đào tạo, khóa học thanh quyết toán online… Không chỉ là phần mềm, mà là nền tảng kiến thức đồ sộ dành cho bạn về thanh quyết toán, hợp đồng xây dựng.

Khi bạn chọn sử dụng và theo đuổi, công việc của bạn cũng sẽ đi đầu bởi được kế thừa 1 nền tảng tốt. Do có bề dày nghiên cứu phát triển và không ngừng cải tiến, tích lũy các tinh hoa thanh quyết toán từ khắp cả nước gửi về góp ý. Nên phần mềm Quyết toán GXD luôn đi đầu về chuyên môn và sáng tạo. Tại sao bạn lại không tận dụng cho mình chứ!

Bạn luôn được cập nhật mới nhất các quy định hiện hành, các phiên bản mới nhất. Phần mềm Quyết toán GXD không ngừng nghiên cứu và phát triển, các chức năng mới liên tục được sáng tạo ra nên luôn đi đầu.

III. Lộ trình phát triển tiếp phần mềm Quyết toán GXD

Năm 2020 và các năm tiếp theo, phần mềm Quyết toán GXD sẽ được phát triển thêm nhiều các tính năng nữa với mục tiêu:

– Năm qua nhận được thêm nhiều góp ý của người sử dụng. GXD sẽ lập trình cải tiến nhằm giúp người sử dụng tự động hóa công việc thanh quyết toán ở mức cao hơn nữa. Với nhiều các Tùy chọn tình huống cho bạn sử dụng.

– Lập trình để việc đưa khối lượng nghiệm thu từ phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD) sang Quyết toán GXD mượt mà hơn. Hiện tại phần mềm QLCL GXD nghiệm thu tính theo giai đoạn thi công, còn phần mềm Quyết toán GXD thực hiện thanh toán theo giai đoạn thanh toán. Giữa giai đoạn thi công và giai đoạn thanh toán trong thực tế nhà thầu vẫn thực hiện lệch nhau, chưa có sự khớp nối. Nên công đoạn nhập số liệu, chuyển từ nghiệm thu vào làm thanh toán vẫn còn nhiều thao tác bạn phải làm thủ công. Các kỹ sư GXD mong muốn nghiên cứu để cải tiến quy trình này, từ đó phổ biến cho bạn làm việc tự động hóa hơn, nhàn hơn và tiết kiệm thêm nhiều thời gian công sức.

– Đưa thêm nhiều biểu mẫu vào phần mềm để tạo ra bộ hồ sơ thanh quyết toán hoàn chỉnh hơn: từ tờ bìa, phụ lục 03.a, phụ lục 04, đơn giá phát sinh, bổ sung, giấy đề nghị thanh toán vốn đầu tư…

– Phát triển bổ sung thư viện tài liệu và biểu mẫu thanh quyết toán

Để đặt mua phần mềm Quyết toán GXD mời bạn liên hệ ngay Ms Thu An 0974 889 500. Để đăng ký dùng thử mời bạn truy cập https://gxd.vn.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *