Select Page

Mẫu thanh toán chi phí hợp đồng Tư vấn giám sát theo phụ lục 08b

Mẫu thanh toán chi phí hợp đồng Tư vấn giám sát theo phụ lục 08b

Mẫu thanh toán chi phí hợp đồng Tư vấn giám sát theo phụ lục 08b

Mẫu số 08b mọi người quen gọi Phụ lục 08b, mẫu thanh toán 08b. Mẫu thanh toán 08b ban hành kèm theo Nghị định số 11/2020/NĐ-CP ngày 20/01/2020 của Chính phủ quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước.

Do có nhiều bạn đọc vẫn còn lúng túng, ban biên tập thanhquyettoan.com và đội phát triển phần mềm Quyết toán GXD xin chia sẻ với bạn đọc mẫu số 08b làm thanh toán chi phí hợp đồng Tư vấn giám sát.

Đây là 1 hợp đồng Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị. Thanh toán làm 2 đợt, đợt 1 là 90% giá trị hợp đồng, đợt 2 là 10% giá trị hợp đồng (và là quyết toán hợp đồng luôn).

Các bạn tải file về tham khảo, chỉnh sửa lại cho phù hợp và chính xác với hợp đồng của bạn nhé. Với việc thanh toán 1, 2 đợt đơn giản và khối lượng nhỏ, đầu công việc ít thì làm Thanh quyết toán bằng Excel cũng được. Nhưng với việc thanh toán khối lượng xây lắp hoàn thành, giá trị sản lượng lớn, thanh toán nhiều đợt (thời gian xây dựng kéo dài). bù trừ, điều chỉnh nhiều… thì cần sử dụng phần mềm Quyết toán GXD.

Phần mềm Quyết toán GXD còn để theo dõi lũy kế, số liệu theo luồng kiểm soát… đến khâu cuối làm thanh toán lần cuối cùng và quyết toán hợp đồng đỡ vất vả. Mà nhà thầu làm quyết toán thuận lợi lấy được tiền thanh toán lần cuối cùng, đỡ bị giữ lại do hồ sơ chưa xong. Khi nhà thầu làm hồ sơ nghiệm thu khối lượng, thanh toán gọn gàng thì Tư vấn giám sát cũng đỡ vất vả. Tư vấn cho Chủ đầu tư và Nhà thầu giải pháp tốt cũng góp phần nâng cao vị thế của Tư vấn giám sát.

Lưu ý: Mẫu số 08b áp dụng đối với các khoản thanh toán vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn ngoài nước. Nhưng các dự án đầu tư xây dựng vốn tư nhân cũng có thể sử dụng để “đỡ phải nghĩ nhiều”, tham khảo hoàn thiện hơn để đỡ phải sáng tác từ đầu. Có ý kiến cho là: Thực ra nhiều lúc làm theo mẫu 08b (form) để dễ kiểm soát và có căn cứ để thực hiện. Dù có thể không bắt buộc thì cũng nên làm theo mẫu số 08b để giúp chủ đầu tư kiểm soát tốt hơn.

Mẫu thanh toán chi phí hợp đồng Tư vấn giám sát theo phụ lục 08b

Mẫu thanh toán chi phí hợp đồng Tư vấn giám sát theo phụ lục 08b

Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên nền Excel là phần mềm tốt nhất để làm thanh quyết toán khối lượng xây lắp hoàn thành theo hợp đồng. Chỉ có sử dụng Excel và các lệnh được nghiên cứu tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại, xử lý lượng số liệu lớn trong thời gian ngắn mới giúp được bạn công việc phức tạp này. Nếu bạn dại dột chọn 1 phần mềm bó cứng, đến lúc thấy hối tiếc sẽ muộn và rất mệt, khổ sở luôn.

Chúc các bạn có các lựa chọn đúng, hoàn thành tốt công việc và công ty đạt doanh thu cao.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *