Select Page

Giáo trình thanh toán quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình

Giáo trình thanh toán quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình

Giáo trình thanh toán quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình cập nhật mới nhất

Làm hồ sơ thanh quyết toán là công việc có vai trò rất quan trọng, các doanh nghiệp xây dựng đăng tuyển người biết làm thanh quyết toán với mức lương khá cao và nhiều chế độ đãi ngộ, nhưng cũng rất khó tuyển người làm được việc. Thực tế để làm công việc này đòi hỏi phải có cả kiến thức về thi công xây dựng, hợp đồng xây dựng, bóc tách khối lượng, nghiệm thu hoàn thành, tài chính doanh nghiệp, quản lý và kiểm soát chi phí, cơ sở dữ liệu, xử lý dữ liệu và công cụ phần mềm. Có nhiều nội dung phải trải qua kinh nghiệm thực tế mới nắm và hiểu được. Tôi viết giáo trình này với mục tiêu chia sẻ với bạn đọc:

 • Một số kiến thức chuyên môn cơ bản về hợp đồng xây dựng và thanh quyết toán hợp đồng.
 • Các bài tập thực hành đơn giản để bạn có thể hiểu rõ hơn các vấn đề mà bình thường chỉ đọc không thôi sẽ thấy khô khan, khó hiểu đọc xong không đọng lại gì.
 • Các chức năng của Phần mềm Quyết toán GXD + Excel cùng với các bài tập thực hành.
  Hi vọng là các nội dung này sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức nền tảng về công việc lập hồ sơ và quản lý hồ sơ thanh quyết toán, giúp giải quyết công việc của mình chính xác hơn, nhanh và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Từ đó bạn có nhiều cơ hội trong công việc hơn, làm việc năng suất hơn và dành được nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, bạn bè, người thân và hưởng thụ cuộc sống.
  Cách sử dụng: Bạn hãy in giáo trình ra đọc 1 vài lượt, trang bị cho mình 1 phần mềm Quyết toán GXD + Excel. Chạy thực hành theo các bài tập trong giáo trình, đừng ngại gạch chân các vấn đề, bôi xanh bôi đỏ, đặt thêm các câu hỏi viết ngay vào giáo trình. Làm xong mỗi bài tập hoặc đọc xong một vấn đề bạn hãy suy ngẫm và cố gắng nghĩ ra thu hoạch cho bản thân mình điều gì đó.
  Do trình độ có hạn nên không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý của các bạn gửi về địa chỉ theanh@gxd.vn.
  Xin cảm ơn Công ty CP Giá Xây Dựng, các cộng sự tại GXD và những người thân trong gia đình đã giúp đỡ và ủng hộ tôi trong hoàn thiện giáo trình này. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ cho phần mềm Quyết toán GXD để chúng tôi có nguồn kinh phí, nguồn lực biên soạn tài liệu để chia sẻ đến bạn.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *