Select Page

Vì sao bạn cần lớp học Thanh quyết toán và phần mềm Quyết toán GXD

Vì sao bạn cần lớp học Thanh quyết toán và phần mềm Quyết toán GXD ?

Bạn có đang vướng mắc hàng tỉ đồng khối lượng thi công hoàn thành mà không lấy được tiền? Hồ sơ thanh quyết toán không biết phải làm sao?

1. Những câu chuyện từ thực tế công việc thanh quyết toán

  • Một Giám đốc nói với tôi: Anh Thế Anh ơi! Em có hợp đồng trọn gói, khi ký hợp đồng có nhiều khối lượng chưa xác định được chuẩn xác. Khi thi công có nhiều công việc phát sinh trong/ngoài hợp đồng. Chủ đầu tư đồng ý thanh toán cho bên em. Nhưng yêu cầu phải có tư vấn chỉ ra các căn cứ pháp lý, các quy định, thủ tục có liên quan. Sản lượng cũng lớn. Anh giúp bên em với!
  • Cán bộ phòng Tài chính huyện: Hồ sơ trình lên tôi thẩm định quyết toán như 1 “bãi rác”. Hầu như bắt phải đem về làm lại tất. Khâu làm hồ sơ thanh quyết toán rất kém.
  • 1 chỉ huy trưởng nói: Bên em kỹ thuật thì OK. Nhưng khâu hồ sơ thanh quyết toán yếu quá anh ạ. Làm xong rồi mà bây giờ không làm nổi hồ sơ thanh toán lấy tiền. Chi phí công trường thì công ty khoán rồi, mà lương kỹ sư cứ thế này thì chết! Công trình xong, giờ đến quyết toán hợp đồng, người cũ đi rồi, người mới vào tiếp quản, số liệu và hồ sơ rối như canh hẹ…
  • 1 Kỹ sư kể: Em làm thanh quyết toán ở công trường không ai dạy, cứ mầy mò tự tìm hiểu, xem người trước làm thế nào rồi mình làm theo như vậy, không có hệ thống, không bài bản, làm xong không biết có đúng không, nhiều vấn đề vướng không biết hỏi ai, hỏi cũng không nhiều người biết…
  • Một cán bộ Ban QLDA: Có những Dự án mà đến giờ không còn tài liệu lưu trữ dẫn tới không quyết toán được. Hoặc mỗi lần các bên đến kiểm tra, thanh tra thì anh em BQL rất vất vả. Chưa kể những người thay giữa chừng. Khi nhận quản lý tiếp không biết có cái gì trong tay. Nói chung là cách làm việc trì trệ, không có trách nhiệm…

Còn rất nhiều câu chuyện tương tự như vậy…

2. Thanh quyết toán mà không ổn thì có những vấn đề gì?

Cảm ơn phần mềm Quyết toán GXD, nhờ đó em làm hồ sơ thanh quyết toán nhanh, lấy được tiền về

Cảm ơn phần mềm Quyết toán GXD, nhờ đó em làm hồ sơ thanh quyết toán nhanh, lấy được tiền về

Hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán hợp đồng chỉ trễ 1 tháng thì sao?

Lãi ngân hàng và chi phí phát sinh: Bằng cả chục Khóa học Thanh Quyết toán GXD và cả trăm phần mềm Quyết toán GXD! Chưa kể căng thẳng stress và các hệ lụy…

Thông thường thì nhà thầu hiện nay phải vay vốn đề thi công. Nếu không thì cũng phải dùng vốn của mình. Nếu dùng vốn của mình thì bạn không phải trả lãi ngân hàng. Nhưng vẫn phải tính lãi theo chi phí cơ hội. Có nghĩa là sao? Tức là nếu bạn không thi công, để tiền đó gửi ngân hàng thì cũng ra tiền. Đem đi thi công thì không nhận được lãi ngân hàng nữa, đó có thể coi là chi phí cơ hội đánh đổi.

Nếu hồ sơ không ngon, lần thanh toán cuối cùng, quyết toán A-B: Hồ sơ và tiền cứ nằm đó, không về tài khoản. Nhiều nhà thầu mất luôn lần thanh toán cuối cùng vì không hoàn thiện nổi hồ sơ.

2. Thay đổi tư duy: Đầu tư để hiệu quả hơn, sinh lời hơn

➦ Bạn đầu tư phần mềm Quyết toán GXD là sáng suốt. Đầu tư thêm khóa học thanh quyết toán để biết cách làm thanh quyết toán thì còn ngon nữa.

➦ Có phần mềm Quyết toán GXD + hướng dẫn sử dụng -> bạn sẽ làm theo quy trình được lập trình chuẩn.

➦ Có nhiều video và tài liệu hướng dẫn. Bạn có thể đọc để làm cho chuẩn, những vấn đề trước đó chưa biết hỏi ai?

 Nếu xem và đọc chưa hiểu, thì có khóa học thanh quyết toán bạn đến nghe thầy giảng. Tiết kiệm nhiều thời gian mà học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm

♫♫♫ Lo không có thời gian đi học? Không đến được lớp học? Có khóa học Thanh quyết toán GXD online. Học Thanh quyết toán từ xa, học qua mạng Cực Hay. ♫♫♫

➡ Nếu bạn là sếp, muốn nhân viên làm được thanh quyết toán, lại không huấn luyện được nhân viên. Giờ có chỗ tin cậy để cho nhân viên đi học, có video và tài liệu để nhân viên của bạn nghiên cứu…

Xuyên suốt thành quy trình: từ thanh toán giai đoạn 1, giai đoạn 2… đến giai đoạn n. Khi quyết toán A-B thuận lợi hơn nhiều. Quan trọng nhất là có quy trình, hệ thống hóa, bài bản, rõ ràng, mạch lạc.

Liên hệ: Ms Thu An 0985 099 938 hoặc 0975 381 900 để đăng ký ngay.

3. Khóa học Thanh quyết toán GXD và phần mềm Quyết toán GXD giúp gì cho bạn?

3.1 Về chuyên môn

✔ Làm thanh quyết toán sướng hơn nhiều.

✔ Khác hẳn với trước nay làm bằng dự toán hoặc Excel rồi cắt dán, chỉnh sửa.
✔ Hãy kích để xem video so sánh làm Thanh quyết toán khác với dự toán như thế nào?
✔ Phần mềm Quyết toán GXD có nhiều tính năng rất hay, giúp cho công việc của bạn được giải quyết nhanh, đơn giản hơn
✔ Nhiều video hướng dẫn: Giúp bạn tự tìm hiểu những vấn đề trước nay mày mò không biết hỏi ai?

✔ Có group http://facebook.com/groups/thanhquyettoan để hỏi thầy luôn những khó khăn vướng mắc

✔ Nếu bạn là sếp: thì GXD sẵn có các video, tài liệu giúp bạn đào tạo nhân viên, đàn em đi sau. Nhàn hẳn vấn đề về nhân sự: chỉ dẫn cho nhân viên.

Liên hệ: Ms Thu An 0985 099 938 hoặc 0975 381 900 để đăng ký ngay.

3. Về công cụ phần mềm Quyết toán GXD

Nói chung nếu làm thanh quyết toán có kinh nghiệm thì bạn sẽ thấy là không thể thiểu Excel. Bởi vì có nhiều bài toán phụ, phép tính phụ bạn cần phải thực hiện trong quá trình làm thanh quyết toán. Phi Excel bạn sẽ rất khó khăn, nếu dùng các phần mềm dự toán để làm thanh quyết toán đến lúc thấy khổ, thanh trời thì đã quá muộn. Phần mềm Quyết toán GXD chạy trên Excel, cái gì có thể dùng được Excel thì bạn dùng luôn, những tác vụ thủ công cần tự động hóa thì đã dược lập trình.

✔ Tự động tạo bảng theo mẫu với mỗi giai đoạn thanh toán. Xác định giá trị thanh toán khối lượng công việc hoàn thành và các chỉ tiêu theo phụ lục 08b của Nghị định số 11/2020/NĐ-CP (trước là phụ lục 03a và phụ lục 04 theo Thông tư số 08/2016/TT-BTC). Tự động tạo bảng với mỗi giai đoạn.
✔ Xác định giá trị khối lượng công việc khối lượng phát sinh trong, phát sinh ngoài hơp đồng theo mẫu 08b (trước là Phụ lục 04).
✔ Lập đơn giá mới cho công tác phát sinh.
✔ Tự động kiểm soát khối lượng phát sinh có tên trong hợp đồng nhỏ hơn hoặc lớn hơn 20% để áp đơn giá thanh toán tương ứng.

Kiểm soát khối lượng hoàn thành và khối lượng phát sinh theo các giai đoạn trên 1 file hồ sơ.

 Phát hiện sớm tình trạng phát sinh khối lượng so với hợp đồng để kịp thời làm các thủ tục phát sinh tương ứng.

✔ Tự động chèn thêm: cột khối lượng, cột đơn giá thanh toán, cột thành tiền khi có thêm giai đoạn thanh toán.
✔ Tính khối lượng chi tiết từng giai đoạn theo hoàn công. Diễn giải khối lượng hoàn thành chi tiết giống như bảng diễn giải khối lượng trong dự toán (dài, rộng, cao/sâu) rồi link sang cột Đã thực hiện
✔ Điều chỉnh trực tiếp đơn giá trong trường hợp hợp đồng đơn giá điều chỉnh hoặc hợp đồng đơn giá cố định có phát sinh lớn hơn 20% khối lượng theo hợp đồng.
✔ Nhiều tiện ích rất hay khác. Đặc biệt là các kỹ sư GXD không ngừng cải tiến, cập nhật…

4. Đầu tư ngay phần mềm Quyết toán GXD

Ѧ Trang phần mềm Quyết toán GXD để tìm hiểu thêm: https://gxd.vn/phan-mem-quyet-toan-gxd/6
Ѧ Đăng ký khóa học Thanh quyết toán GXD, nếu Bạn là sếp, là Giám đốc hãy cử nhân viên đi học, đầu tư hiệu quả. Tiền học phí và phần mềm là rất nhỏ so với sản lượng đang ứ đọng và lượng tiền có nguy cơ bị cắt.

Mời các bạn xem video thầy Nguyễn Thế Anh giới thiệu về những lợi ích khi sử dụng phần mềm Quyết toán GXD

Còn đây là video giới thiệu lớp học Thanh quyết toán GXD, đã có khóa học thanh quyết toán online tương tác trực tiếp với thầy bạn nhé.

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *